Thứ Sáu, 28/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Hội nghị cộng tác viên Tạp chí Cảnh sát nhân dân năm 2018

 

Toàn cảnh Hội nghị

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có Đại tá, PGS.TS Trần Nguyên Quân, Phó Viện Trưởng Viện Khoa học Cảnh sát, Học viện CSND; Thượng tá Nguyễn Minh Châu, Phó Trưởng phòng 4, Cục Truyền thông CAND; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện; các thành viên Ban Biên tập Tạp chí cùng đông đảo cộng tác viên đã tham gia viết bài cho Tạp chí trong thời gian qua.

Mở đầu Hội nghị, Đại tá, PGS. TS Phạm Thái Bình, Phó Tổng Biên tập thường trực Tạp chí CSND cho biết: Năm 2018 là năm ghi nhận sự phát triển vượt bậc của Tạp chí CSND trên tất cả các lĩnh vực: Quy mô xuất bản, hình thức, nội dung...

Trong năm, Tạp chí chính và các chuyên đề: Tội phạm học và khoa học hình sự; Chuyên đề An toàn giao thông; Chuyên đề Lý luận và đào tạo Cảnh sát; Tạp chí CSND tiếng Anh đã xuất bản và phát hành 52 số với hơn 1.000 bài viết chuyên sâu trên các lĩnh vực: Nghiên cứu, phát triển lý luận Cảnh sát; Khoa học về giáo dục - đào tạo Cảnh sát; Xây dựng lực lượng CAND gắn với các phong trào, các lĩnh vực về Quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, các lĩnh vực về hợp tác quốc tế trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, giáo dục - đào tạo... Trang Thông tin điện tử http://csnd.vn đã đăng tải 987 tin, bài với số lượng truy cập bình quân tăng từ 5.000 lượt truy cập/ngày (năm 2016) lên 7.000 lượt truy cập/ngày vào năm 2018.

Đại tá, PGS.TS Phạm Thái Bình, Phó Tổng Biên tập thường trực Tạp chí CSND trình bày báo cáo các mặt công tác của Tạp chí trong năm 2018

Trong các số Tạp chí chính, nội dung nhiều số Tạp chí được xây dựng theo hướng chuyên mục, chuyên đề chuyên sâu với chất lượng cao như: Chuyên mục Kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Học viện CSND (15/5/1968 - 15/5/2018); Kỷ niệm 56 năm ngày truyền thống lực lượng CSND (20/7/1962 - 20/7/2018); Xây dựng lực lượng CAND đáp ứng yêu cầu công tác, chiến đấu trong tình hình mới; Chào mừng Khai giảng năm học mới 2018 - 2019; Đổi mới tổ chức lực lượng Công an cơ sở đáp ứng yêu cầu bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới; Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11...

Các đại biểu trình bày tham luận tại Hội nghị

Bên cạnh đó, Tạp chí CSND đã phối hợp với các Vụ, Cục, Công an các đơn vị địa phương thực hiện các cuộc hội thảo khoa học chuyên đề chuyên sâu trên các lĩnh vực như: Cục pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp và Thường trực Ủy ban Quốc phòng - An ninh Quốc hội xây dựng kế hoạch Hội thảo khoa học: “Bố trí lực lượng chuyên trách đảm bảo an ninh, trật tự tại địa bàn nông thôn - Kinh nghiệm thế giới và Việt Nam”; Phối hợp với Công an tỉnh Hà Nam tổ chức Hội thảo “Những khó khăn, vướng mắc trong việc thực thi pháp luật phòng, chống ma túy và phương hướng hoàn thiện”…

Qua đánh giá, tất cả các ấn phẩm của Tạp chí CSND đều tuân thủ đúng tôn chỉ mục đích và định hướng chính trị, gắn liền từng chủ trương, nguyên tắc cơ bản trong hoạt động bảo vệ an ninh, trật tự; tạo nên ảnh hưởng rõ rệt đối với lực lượng CAND, góp phần phát triển lý luận khoa học Công an, cung cấp những kinh nghiệm thực tiễn trong đấu tranh phòng, chống tội phạm cũng như nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo trong các trường CAND.

Đại tá, PGS.TS Trần Nguyên Quân, Phó Viện Trưởng Viện Khoa học Cảnh sát trao Giấy khen của Giám đốc Học viện CSND cho các cộng tác viên tiêu biểu

Tuy nhiên, để phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới, mục tiêu năm 2019 của Tạp chí CSND là:

- Tiếp tục giữ vững tôn chỉ, mục đích trong công tác tuyên truyền về các vấn đề chính trị, pháp luật, nghiệp vụ của Ngành. Đồng thời, tiếp tục tổ chức nghiên cứu làm rõ các vấn đề mới nảy sinh trong thực tiễn nhằm bổ sung, hoàn thiện lý luận nghiệp vụ phục vụ tốt cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh, trật tự trong bối cảnh hội nhập kinh tế.

- Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các bài viết của Tạp chí. Bên cạnh việc duy trì các chuyên mục thường kỳ, trọng tâm, Tạp chí sẽ chú trọng xây dựng các chuyên mục mới, các chuyên đề mang tính lý luận và thực tiễn cao phục vụ công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trong giai đoạn mới.

- Phát triển tạp chí Cảnh sát nhân dân tiếng Anh đạt tới quy chuẩn để tính điểm tạp chí quốc tế; nâng cấp trang thông tin điện tử theo hướng mở rộng tính năng, tính tiện ích, số hóa các ấn phẩm của Tạp chí; hoàn thiện Đề án và đi vào hoạt động xuất bản Tạp chí lên kết quốc tế “An ninh và tư pháp châu Á” với Cộng hòa Pháp; đổi mới và sắp xếp lại hệ thống tạp chí và các chuyên đề theo hướng tinh gọn, hiệu quả phù hợp với chủ trương đổi mới của Bộ Công an và tình hình phân bổ kinh phí năm 2019.

- Củng cố và phát triển đội ngũ cộng tác viên. Thường xuyên duy trì và củng cố đội ngũ cộng tác viên hiện có và phát triển thêm đội ngũ cộng tác viên, nhất là cộng tác viên tại Công an các Cục, Công an các địa phương bằng hình thức tích cực mời các cá nhân, tập thể trong và ngoài Học viện tham gia viết bài trên Tạp chí, vừa đặt bài cụ thể, vừa khuyến khích cộng tác theo chủ đề, chuyên mục. Chú trọng tạo mối quan hệ, mời các cộng tác viên có học hàm, học vị cao viết bài trên các lĩnh vực nghiên cứu, trao đổi.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá, PGS.TS Trần Nguyên Quân, Phó Viện Trưởng Viện Khoa học Cảnh sát ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Tạp chí CSND đạt được trong năm 2018. Đồng thời nhấn mạnh, trong năm 2019, Tạp chí CSND cần tập trung nâng cao chất lượng bài viết bằng cách huy động sự tham gia viết bài của các chuyên gia đầu ngành, xây dựng đội ngũ cộng tác viên sâu rộng trong và ngoài lực lượng CAND; phát huy vai trò, nâng cao trình độ đội ngũ biên tập viên; đặc biệt là tăng cường giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm từ các Tạp chí lớn trong nước và quốc tế để nâng cao chất lượng, khẳng định vị trí của Tạp chí CSND giữa các tạp chí chuyên ngành về Khoa học Cảnh sát và tiếp tục nhận được niềm tin yêu, có chỗ đứng vững chắc trong lòng bạn đọc cả nước.

Nhân dịp này, 10 cộng tác viên tiêu biểu đã được Giám đốc Học viện CSND tặng Giấy khen vì những đóng góp nổi bật cho sự phát triển của Tạp chí CSND năm 2018.

Hải Anh

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi