Thứ Năm, 20/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Công an Thành phố Hồ Chí Minh khởi tố, bắt giam nhóm đối tượng cho vay nặng lãi

5 bị can bị khởi tố, tạm giam gồm: Tu Long (28 tuổi); Yuan Deng Hui (29 tuổi; quốc tịch Trung Quốc), Chề Ngọc Trinh (25 tuổi; quê Đồng Nai), Lâm Cảm Quyền (31 tuổi; ngụ Quận 5) và Lài Thế Hùng (26 tuổi; ngụ Quận Bình Tân). Tất cả các đối tượng hiện đang cư trú tại TP. HCM).

 

Các đối tượng bị khởi tố

Quá trình điều tra xác định, 3 công ty gồm Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn V., Công ty TNHH CNTT B.M.V và Công ty TNHH Tư vấn Tài chính Đ.P. do do ông Nguyễn Khắc Hạnh làm giám đốc và một người tên là Yan Xin (quốc tịch Trung Quốc) làm phó giám đốc nhưng thuê người đứng tên giấy phép kinh doanh và đại diện pháp luật, thành lập và đi vào hoạt động từ 4/2019.

Để hoạt động cho vay qua ứng dụng, hai người này thuê Tu Long và Yuan Dang Hui để làm quản lý với mức lương 35 triệu đồng/tháng. Tu Long và Yuan Dang Hui có trách nhiệm quản lý nhân viên thẩm định hồ sơ và nhắc nợ, đòi nợ.

Ngoài ra, Li và Miao thuê Chề Ngọc Trinh làm kế toán kiêm phiên dịch với mức lương 15 triệu đồng/tháng. Còn Lài Thế Hùng và Lâm Cẩm Quyền được thuê mới mức lương 10 triệu đồng/tháng để làm phiên dịch riêng cho Tu Long và Yuan Deng Hui.

Quyền còn được giao thẩm duyệt hồ sơ cho vay, Hùng đảm nhận nhiệm vụ quản lý danh sách người vay đến hạn thanh toán để giao cho bộ phận nhắc, đòi nợ.

Bộ phận xét duyệt hồ sơ vay tiền gồm 8 người hoạt động tại nhà thuê ở số 88, đường 30 (Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân).

Trong gần 6 tháng hoạt động, các bị can đã cho 60.000 người trên 63 tỉnh, thành vay nặng lãi với tổng số tiền lên đến khoảng 100 tỉ đồng.

Khách vay tiền của công ty phải chịu phí dịch vụ là 24% trên tổng số tiền vay, thời hạn vay là 6 ngày với lãi suất 4%. Hết thời hạn vay, khách vay phải trả đủ số tiền vay và tiền lãi, nếu không sẽ bị phạt thêm 4%/ngày.

Số tiền công ty cho khách vay từ 1,2 triệu đồng trở lên, việc vay và trả thông qua hình thức chuyển khoản giữa tài khoản của công ty với tài khoản của người vay.

Hiện, vụ việc đang được điều tra làm rõ.

PV


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi