Thứ Tư, 12/8/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Khởi tố đối tượng lừa bán các cô gái trẻ sang Trung Quốc


Đối tượng Lê Nguyên Tùng 

Qua điều tra, cuối tháng 5/2015, thông qua mạng xã hội Tùng làm quen với chị N.T (đang làm người giúp việc tại một gia đình ở quận Thanh Xuân (Hà Nội)). Ngày 30/8/2015, Lê Nguyên Tùng đến nhà đối tượng H, ở huyện Thạch Thành, Thanh Hóa để bàn bạc thống nhất việc lừa bán chị T.

2 đối tượng đã đi xe khách từ Thanh Hóa ra Hà Nội để đón và đưa chị T. đi xe khách đến thành phố Móng Cái, Quảng Ninh rồi đưa sang Trung Quốc bằng đường sông. Sau đó, lên xe ô tô khách để đi sâu vào trong nội địa và gặp một người phụ nữ Việt Nam (người đã đặt mua phụ nữ của Tùng) đón về một ngôi nhà cấp 4. Để cắt đứt mọi quan hệ của nạn nhân với người thân ở Việt Nam, nhóm đối tượng đã lấy điện thoại của chị T. cho Tùng giữ.

Sau phi vụ đó, Tùng được người phụ nữ trả 6.500 Nhân dân tệ và chia cho H. 3.000 nhân dân tệ.

Khi biết bị lừa đưa sang Trung Quốc bán, chị T. đã đòi về Việt Nam thì bị đe dọa, đánh đập. Các đối tượng ép chị T. phải đi bán dâm, nhưng nạn nhân không đồng ý nên bị bán cho người khác và bị ép phải bán dâm.

Tháng 8/2017, chị T. bị Công an Trung Quốc bắt giữ. Đến cuối tháng 2/2018, nạn nhân được Công an Trung Quốc thả về Việt Nam. Do mặc cảm và tự ti nên chị T. không đến ngay cơ quan Công an tố cáo hành vi phạm tội của các đối tượng. Đến ngày 10/6/2019, chị T đã đến cơ quan Công an trình báo sự việc.

Được biết, đối tượng Lê Nguyên Tùng từng phạm tội mua bán người (thời điểm đó Tùng và Th gây ra vụ án lừa chị Nguyễn Thị T nêu trên nhưng bị hại chưa về Việt Nam) và bị Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa xử 8 năm tù giam, hiện đang chấp hành án phạt tù, còn Nguyễn Văn Th đang bỏ trốn và bị truy nã.

Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP. Hà Nội tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc. 

Ngọc Anh


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi