Thứ Tư, 12/8/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Bắt giữ đối tượng giả danh bộ đội biên phòng đi lừa đảo

Trước đó, tháng 7/2019, chị L.T.Q (quê Hải Phòng) có đơn gửi Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tố cáo quân nhân tên Lê Quốc Tuấn, công tác tại Ban Chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định không có người như trong đơn tố cáo. Trước hành vi mạo danh quân nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh lực lượng quân đội, các đơn vị chức năng đã khẩn trương xác minh, điều tra bắt giữ đối tượng. 

 

Tang vật cơ quan chức năng thu giữ

Thời điểm bị bắt, Tuấn đang làm bảo vệ tại một công ty trên địa bàn huyện Mê Linh.

Đối tượng khai nhận đã mua quân phục bộ đội biên phòng, một bộ cầu vai quân hàm thiếu tá từ năm 2018 và xin được biển hiệu quân đội trong quá trình làm việc tại tổ sơn của Nhà máy cơ khí Z117 - Bộ Quốc phòng. Sau đó, tự xưng là cán bộ quân đội để xin việc cho một số người thân vào Nhà máy cơ khí Z117 - Bộ Quốc Phòng làm công nhân. Đồng thời, Tuấn còn lợi dụng danh nghĩa sĩ quan quân đội để làm quen với chị L.T.Q. 

Tháng 7/2018, Tuấn nói với chị Q. là bị thương trong quá trình đi bắt tội phạm ở biên giới nên cần tiền chữa bệnh. Do tin tưởng Tuấn, chị Q. đã cho vay nhiều lần, với tổng số tiền 58,5 triệu đồng. Sau khi lấy được tiền, Tuấn cắt đứt liên lạc. 

Hiện, vụ việc đang được các đơn vị chức năng điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Ngọc AnhGửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi