Thứ Sáu, 28/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Hội nghị Sơ kết công tác Thanh tra Công an nhân dân 6 tháng đầu năm 2018

Trong 6 tháng dầu năm 2018, toàn lực lượng thanh tra CAND đã tiến hành 92 cuộc thanh tra theo chương trình, kế hoạch và đột xuất đối với 511 đối tượng thanh tra, qua đó đã phát hiện nhiều sai phạm của cán bộ, chiến sĩ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đề xuất xử lý nghiêm theo quy định; kịp thời phát hiện những sơ hở, thiếu sót trong công tác quản lý, giúp các đơn vị, địa phương chấn chỉnh, khắc phục, nâng cao hiệu quả công tác và phòng ngừa sai phạm. Đồng thời đã kết thúc, ban hành hàng chục Kết luận thanh tra với hàng trăm lượt kiến nghị thanh tra với cơ quan có thẩm quyền và cơ quan, đơn vị được thanh tra nhằm chấn chỉnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác Công an.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành trao Huân chương Quân công hạng Ba cho Trung tướng Nguyễn Văn Lưu (Ảnh: Cand)

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nhiệt liệt biểu dương những kết quả đã đạt được của lực lượng Thanh tra CAND trong 6 tháng đầu năm 2018.

Tuy nhiên, để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ Thanh tra trong thời gian tới, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành yêu cầu lực lượng thanh tra cần chủ động nắm tình hình, kịp thời tham mưu với lãnh đạo Bộ, Thủ trưởng Công an các cấp tiến hành các cuộc thanh tra đột xuất nhằm phòng ngừa, phát hiện, xử lý các trường hợp sai phạm.

Tập trung thanh tra về công tác cán bộ theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “Bảo đảm trong năm 2018 đến năm 2019 đạt tỷ lệ 100% các đơn vị thuộc, trực thuộc được thanh tra, kiểm tra về công tác tổ chức cán bộ”. Giải quyết khiếu nại, tố cáo phải luôn đúng pháp luật, công bằng, khách quan, củng cố được đoàn kết nội bộ, hạn chế thấp nhất tình trạng đơn thư khiếu nại tố cáo phức tạp, kéo dài.

Bên cạnh đó, cũng cần chủ động tham mưu xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác thanh tra theo đúng quy định pháp luật; đề nghị cấp có thẩm quyền quy định chế tài cụ thể đối với những hành vi cản trở, không thực hiện Kết luận thanh tra, tạo hành lang pháp lý, đảm bảo các kết luận thanh tra ban hành đều phải được thực hiện một cách nghiêm túc, hiệu quả.

Hải Anh

 

 

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi